Hóa 12 Tính số mol oxit sắt

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
23
Long An
Trường THPT Cần Giuộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một luồng khí CO đi qua hỗn hợp A: 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3, đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784g chất rắn B gồm 4 chất. Hòa tan chất rắn B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít hidro (dkc ) Số mol oxit sắt từ trong hh B là? Biết trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho một luồng khí CO đi qua hỗn hợp A: 0,01 mol FeO và 0,03 mol Fe2O3, đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4,784g chất rắn B gồm 4 chất. Hòa tan chất rắn B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít hidro (dkc ) Số mol oxit sắt từ trong hh B là? Biết trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt (II) oxit và sắt (III) oxit


Gọi a, b, c, d là số mol Fe FeO, Fe2O3, Fe3O4 trong hỗn hợp B => z = (b+c)/3 (1)
số mol Fe trong B =a = 0.028 mol
Bảo toàn mol Fe: 0,028 + b + c + 3d = 1*0,01 + 2*0,03 => b + 2c + 3d = 0,042. (2)
mB = 72b + 160c + 232d + 0.028*56 = 4.784. (3)
(1)(2)(3) => b = 0.012 mol, c = 0.006 mol, d = 0.006 mol
 
Top Bottom