tính số lượng NST- SINH 9

V

vitkon123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 tiêu bản, có 16 tế bào của 1 loài sv đang phân chia quan sát thấy các NST xếp thành 2 hàng trên mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào và mỗi tế bào gồm 80 cromatic
a. quá trình trên thuộc kì nào của quá trình ng phân hay giảm phân? vì sao?
b. bộ NST lưỡng bội (2n) của loài này là bao nhiêu? xác định số lượng NST trong mỗi tế bào qua các kì của quá trình trên
c. xác định số lượng tế bào con khi kết thúc quá trình trên
 
L

lonton12

a,các NST xếp thành 2 hàng trên mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào=> Kì giữa GP 1
b, 4n= 80 => 2n = 80: 2=40
Số lượng NST qua các kì của NP : Tự ráp công thức vào nhé :p
c, số TB con : 4x16=64 TB
 
Top Bottom