Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1/ Một loài xét 2 geb: gen 1 có 5 alen theo thứ tự trội lặn: a1>a2>a3=a4>a5 ((a3 và a4 đồng trội) gen 2 có 3 alen trên X với b1>b2>b3. Với quan hệ trội lặn của các gen như trên trong loài này có thể có tối đa bao nhiêu loại kiểu hình liên quan đến hai gen? (đáp án : 36)
câu 2/ quan hệ trội lặn của các alen ở mỗi gen như sau gen 1 : A1=A2 > A3; gen 2:B1>B2>B3>B4; gen 3: C1=C2=C3=C4>C5. Gen 1 và Gen 2 cùng nằm trên một cặp nst thường, Gen 3 nằm trên NST X ở đoạn không tương đồng với Y. Số KG và kiểu hình nhiều nhất có thể có trong quần thể với 3 locus nói trên ( đáp án: 1560 KG và 176 KH)
Mong Pro nào giúp em ạ TT_TT
câu 2/ quan hệ trội lặn của các alen ở mỗi gen như sau gen 1 : A1=A2 > A3; gen 2:B1>B2>B3>B4; gen 3: C1=C2=C3=C4>C5. Gen 1 và Gen 2 cùng nằm trên một cặp nst thường, Gen 3 nằm trên NST X ở đoạn không tương đồng với Y. Số KG và kiểu hình nhiều nhất có thể có trong quần thể với 3 locus nói trên ( đáp án: 1560 KG và 176 KH)
Mong Pro nào giúp em ạ TT_TT