Sinh 10 tính số lần nguyên phân

heherhrsh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2021
44
30
21
17
Hà Nội
thcs chu van an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài có 2n = 18 NST. Có 10 tế bào nguyên phân liên tiếp một số lần như nhau tạo ra các tế bào con, trong nhân của các tế bào con này thấy có 5400 mạch pôlinuclêôtit mới. Số lần nguyên phân của các tế bào này là ?
Mình xem thấy kết quả là 4 nhưng không biết vì sao
(
 

nanhrp123

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2022
10
6
6
15
Bắc Giang
Một loài có 2n = 18 NST. Có 10 tế bào nguyên phân liên tiếp một số lần như nhau tạo ra các tế bào con, trong nhân của các tế bào con này thấy có 5400 mạch pôlinuclêôtit mới. Số lần nguyên phân của các tế bào này là ?
Mình xem thấy kết quả là 4 nhưng không biết vì sao
(
heherhrshgọi k là số lần nguyên phân của tế bào (k thuộc N*)
Ta có
a.2n.2.(2^k-1)=5400
<=> 10.18.2(2^k-1)=5400
<=> 2^k-1 =15
<=> k=4 (tm)
Vây số lần np của các tế bào là 4 lần
 
Top Bottom