Tính số lần nguyên phân

K

king_of_mar1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một loài có 2n=46, có 10 tế bào tiến hành nguyên phân một số lần liên tiếp như nhau tạo ra các tế bào con, trong nhân các tế bào con này thấy có 13800 mạch polinucleotit mới. tính số lần nguyên phân của các tế bào?
 
S

son_gohan

theo mình nghí là thế nay: 46*2*(2^X-1)*10=13800 =>X=4
Mình cũng nghĩ giống bạn. Nhưng mà mình thấy thường thì bài này người ta hay cho đề là:
Cho x phân tử ADN nhân đôi 1 số lần liên tiếp tạo ra y mạch polinucleotit mới....
Còn bài này chỉ cho 2n=46. Trên NST có thể có nhiều ADN mà ???
 
Top Bottom