Hóa 9 Tính số hạt trong 1 nguyên tử X

dio and jotaro

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
19
17
21
26
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt nhân của một nguyên tử X có số hạt mang điện ít hơn số hạt không mang điện là 4 , có điện tích hạt nhân là 4,1652.10-18C. Hãy tính số hạt có trong một nguyên tử X ( biết 1 đơn vị điện tích = 1,602.10-19C )
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có điện tích hạt nhân của X là [imath]4,1652.10^{-18} C[/imath]
=> [imath]e = p = \dfrac {4,1652.10^{-18}}{1,062.10^{-19}} = 26[/imath]
=> [imath]n = p + 4 = 30[/imath]
=> tổng số hạt có trong một nguyên tử X là [imath]2p + n = 56[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 
Top Bottom