Sinh 10 tính số giao tử được sinh ra

0345891268

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2022
18
18
6
18
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào sinh dục đực sơ khai từ vùng sinh sản chuyển qua vùng chín đã trải qua 10 lần phân bào. Các tế bào con sinh ra sau cả quá trình đó đều tiến hành giảm phân hình thành giao tử đực. Số giao tử được sinh ra là​


A. 1024

B. 512

C. 2048

D. 4096

Một loài vi sinh vật có thời gian thế hệ là 30 phút sống trong môi trường A. Số tế bào tạo ra từ 1 tế bào loài trên khi nuôi cấy trong môi trường A sau 3 giờ là bao nhiêu


A. 64

B. 32

C. 16

D. 8
 
  • Love
Reactions: Bùi Thuỳ Trang

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
20
Thái Nguyên

Một tế bào sinh dục đực sơ khai từ vùng sinh sản chuyển qua vùng chín đã trải qua 10 lần phân bào. Các tế bào con sinh ra sau cả quá trình đó đều tiến hành giảm phân hình thành giao tử đực. Số giao tử được sinh ra là​


A. 1024

B. 512

C. 2048

D. 4096

Một loài vi sinh vật có thời gian thế hệ là 30 phút sống trong môi trường A. Số tế bào tạo ra từ 1 tế bào loài trên khi nuôi cấy trong môi trường A sau 3 giờ là bao nhiêu


A. 64

B. 32

C. 16

D. 8
0345891268Chào em
1,
Số tế bào con được sinh ra sau 10 lần phân bào = [imath]1. 2^{10 }= 1024[/imath]
- 1 tế bào sinh dục đực giảm phân cho 4 giao tử
=> Số giao tử đực = [imath]1024 . 4 =4096[/imath] => Đáp án: D
2,
Thời gian thế hệ là 30p nghĩa là cứ 30p VSV sẽ phân bào 1 lần
3h = 30p . 6 => VSV phân bào 6 lần
=> Số tb tạo ra khi nuôi cấy trong môi trường A sau 3h = [imath]1. 2^6 = 64[/imath]
=> Đáp án: A
Em tham khảo thêm:Chuyên đề Vi sinh vật Công thức về Giảm phân để nắm rõ dạng bài này nha
Chúc em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: 0345891268
Top Bottom