Hóa 8 Tính số gam Fe2(SO4)3 cần lấy

0858734456

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
7
5
6
17
Nghệ An
THCS Thọ Lộc

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Tính số gam Fe2(SO4)3 cần lấy để có khối lượng nguyên tố Ôxi trong đó bằng khối lượng nguyên tố Ôxi có trong 1,048 g. Hỗn hợp khi X (SO2; SO3).
Biết rằng ở cùng đk 2,2 g khi x và 1g khi O2 có thể tích bằng nhau.
:Chuothong25 Yociexp77
thể tích tỉ lệ thuận số mol => 2,2/MX=1/32 => MX=70,4g => 1,048gX = 1,048/70,4 mol.
lập hệ nSO2 và nSO3 => nSO2=0,009 mol, nSO3=0,006 (cái này lẻ lấy gần bằng á) => mO trong 1.048g X =16(0,009.2+0,006.3)=0,576g
=> mFe2(SO4)3= 0,576.400/192=1,2g
 
Top Bottom