Hóa Tính số gam dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex]

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cần hòa tan 200g [tex]SO_3[/tex] vào bao nhiêu gam dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 40% để có dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 80%
nSO3=200/80=2,5mol=>nH2SO4 sinh ra=2,5mol
giả sử có m(g)H2SO4 =>nH2SO4=m*40/(100*98)=m/245mol
=>nH2SO4=2,5+m/245=>mH2SO4=245+0,4m
mdd sau =200+m
C%H2SO4=(245+0,4m)/(200+m)*100=80=>m=212,5g
 
Top Bottom