Tính số đợt nguyên phân của hợp tử

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp tử nguyên phân liên tiếp nhiều lần cần được môi trường cung cấp 84 NST đơn. Các tế bào con sinh ra đã trải qua một số thế hệ tế bào như nhau và tống số tế bào con trải qua các thế hệ là 248.
1. Tính số đợt nguyên phân của hợp tử và số tế bào con.
2. Tính số NST môi trường cần phải cung cấp cho các tế bào thuộc thế hệ thứ 5 để số tế bào này thực hiện nguyên phân đến cuối quá trình. Cho hợp tử là thế hệ tế bào thứ nhất.
 

tranthiminh399@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2015
1
0
16
gói hợp tử nguyên phân a lẫn ,các tế bào còn nguyên phân b lần ->(2^a-1)2n=84 mã 248 tế bào có xuất hiện ,theo công thức cấp số nhân có 2^a(2^b-1)=248=2^3.31->a=3,b=5
 
Top Bottom