Toán 9 Tính số đo góc + chu vi

autumn1405

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
9
0
1
17
Hà Nội
thcs nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9DCBDE86-C12C-41E3-9B8C-E49F5042F2DD.jpeg Mọi người giúp em vs ạ. Em đang cần gấp ạ
Cho đường tròn (O;R), M là một điểm nằm ngoài đường tròn sao cho OM=2R. Qua M kẻ hai tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn. Gọi E là một điểm thuộc cung nhỏ AB. Tiếp tuyến của đường tròn tại E cắt MA, MB lần lượt tại I và K
a) tính số đo IOK
b) tính chu vi tam giác MIK theo R
c) tính bán kính r đường tròn nt tam giác MAB theo R.
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
504
1,457
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
View attachment 131978 Mọi người giúp em vs ạ. Em đang cần gấp ạ
Cho đường tròn (O;R), M là một điểm nằm ngoài đường tròn sao cho OM=2R. Qua M kẻ hai tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn. Gọi E là một điểm thuộc cung nhỏ AB. Tiếp tuyến của đường tròn tại E cắt MA, MB lần lượt tại I và K
a) tính số đo IOK
b) tính chu vi tam giác MIK theo R
c) tính bán kính r đường tròn nt tam giác MAB theo R.
mình sẽ gợi ý 1 chút nha ^^
góc IOK bằng 60 độ
chu vi tam giác bằng MA+MB=....
c) Bán kính chính là khoăng cách từ E đến AB
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom