Vật lí 9 Tính số chỉ ampe và hiệu điện thế 2 đầu trong mạch điện

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. [tex]R1=20[/tex] Ôm, [tex]R2=30[/tex] Ôm, [tex]R3=60[/tex] Ôm. Điện trở của Ampe kế và dây nối không đáng kể. Tính:
a. [tex]Rab[/tex]
b. Số chỉ ampe kế A biết ampe kế A1 chỉ 0,9 A
c. Hiệu điện thế 2 đầu AB
Thanks
Untitled.png Untitled.png
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
R1//R2//R3
a) Áp dụng công thức
b) IA1=I2+I3=0,9
=> [tex]\frac{U}{R2}+\frac{U}{R3}=0,9[/tex] (1)
<=> U=[tex]\frac{0,9}{\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}}[/tex]
I=[tex]\frac{U}{Rtd}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có:
I=[tex]\frac{\frac{0,9}{\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}}}{Rtd}[/tex]
Thay số vào => I=IA=...
=> Kết luận:...
c) UAB=I.Rtđ=...
 
Top Bottom