

Mọi người ơi, cho em hỏi cách tính ampe của bài này là như thế nào ah và giải thích giúp em với. Em đọc được mạch điện rồi mà không biết tính


mạch: [imath]R_1//[R_2nt(R_3//R_4)][/imath]
em dựa vào sơ đồ trên tính được [imath]I_1[/imath] và [imath]I_3[/imath]
[imath]I_A=|I_1-I_3|[/imath] em nhé
Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại Điện từ học
Chị ơi cho em hỏi nếu vẽ lại mạch thì ampe kế đặt ở đâu vậy ạ?
trong mạch e không cần đặt nhé,đặt vào chỉ làm rối hình thôi
mình làm xong lấy kq rồi trình bày như a chỉ là ok rồi
nhưng mà em vẫn chưa hiểu vì sao [math]I_A[/math] lại tính như thế ạ, anh có thể giải thích thêm một tí được ko
A ơi, thế vì sao lại lấy I1-I3 thế ạ
[imath]I_A=I_1+I_3=0,75(A)[/imath] em nhé, em thử tính lại xem ra đáp án trùng chị không?
Chúc em học tốt, em có thể xem thêm: [Chuyên đề] Điện học
A ơi, thế vì sao lại lấy I1-I3 thế ạ
Chị có thể giải thích vì sao lấy I1+I3 được ko ạ, tại em hơi em phần này((
@songtichcuc bản chất của mạch điện là: dòng điện sẽ "chọn" chạy qua những nơi mà nó ít bị cản trở nhất! Nghĩa là ở đây trong mạch có [imath]A[/imath] (điện trở bằng 0) -> không có sự cản trở dòng điện ở dây của [imath]A[/imath].
Tiếp, ở đây từ nguồn, có hai hướng của dòng điện bị chia rẽ: qua [imath]R_1[/imath] và qua [imath]R_2[/imath].
+ Sau khi qua [imath]R_1[/imath], mình có dòng điện [imath]I_1[/imath] này có hai sự lựa chọn: qua [imath]A[/imath] hay [imath]R_3[/imath], rõ ràng nó sẽ "chọn" qua [imath]A[/imath] vì ở đấy không gì cản trở nó!
+ Sau khi qua [imath]R_2[/imath], dòng điện còn lại sẽ buộc chia làm hai hướng [imath]R_3[/imath] và [imath]R_4[/imath] vì cả hai đường đều có điện trở chặn nó thôi, không "thiên vị" về một thằng nào (ở đây chưa nói tới độ lớn nha). Chị chỉ đang nói về dòng chảy của dòng điện trong mạch. Thì sau khi qua [imath]R_3[/imath] nó sẽ tiếp qua [imath]A[/imath] chứ không phải qua [imath]R_1[/imath] vì ở đó có điện trở cản nó mà!
Từ đây e sẽ hiểu được [imath]I_A = I_1+I_3[/imath] nhé! Chứ bài này KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP THỨ 2 gì cả.
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
mạch: [imath]R_1//[R_2nt(R_3//R_4)][/imath]
em dựa vào sơ đồ trên tính được [imath]I_1[/imath] và [imath]I_3[/imath]
[imath]I_A=|I_1-I_3|[/imath] em nhé
Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại Điện từ học
ghép 2 cực lại thì Ia = I1+I3 chứ ta :v
lâu lắm rồi mới quay lại forum thấy dùng latex hoảng luôn