Tính số cá thể màu vàng ở quần thể mới

I

issee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể đang ở trạng thái cân bằng di truyền có 64% kiểu hình màu đỏ, số còn lại có kiều hình màu vàng, biết đỏ trội hoàn toàn so với vàng. Do điều kiện sống thay đổi có 25% số cá thể của quần thể này chuyển sang một quần thể khác có 75% số cá thể màu đỏ đang ở trạng thái cân bằng. Số cá thể màu vàng ở quần thể mới
A. 29,25%
B. 38,8%
C. 27,04%
D. 42,25%
 
C

consoinho_96

Một quần thể đang ở trạng thái cân bằng di truyền có 64% kiểu hình màu đỏ, số còn lại có kiều hình màu vàng, biết đỏ trội hoàn toàn so với vàng. Do điều kiện sống thay đổi có 25% số cá thể của quần thể này chuyển sang một quần thể khác có 75% số cá thể màu đỏ đang ở trạng thái cân bằng. Số cá thể màu vàng ở quần thể mới
A. 29,25%
B. 38,8%
C. 27,04%
D. 42,25%
ta có cấu trúc của quần thể đang ở trạng thái cân bằng di truyền 1 là [tex] 0,16AA+ 0,48Aa+0,36aa=1[/tex]
cấu trúc quần thể trang thái cân bằng di trền 2 là [tex] 0,25AA+0,5Aa+0,25aa=1[/tex]
do điều kiện sống thay đổi có 25% số cá thể ở quần thể 1 sang quần thể 2 nên số cá thể màu vàng chiếm là [tex]aa: 0,25+0,36*0,25=0,34 [/tex]
[tex] \frac{0,34}{1.25}=27,2%[/tex]
có chỗ nào sai sót thì bạn bảo nhé ;) ;) ;)
 
Top Bottom