Toán 9 Tình S

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B bằng 30 độ, BC = 20 cm. Từ A kẻ AM, AN vuông góc với tia phân giác góc trong và góc ngoài của góc C. tính diện tích tam giác MAB​

Em cảm ơn ạ
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღTính được: [imath]AC = 10[/imath] ; [imath]AM = 5[/imath]

Kẻ [imath]BH \perp[/imath] tia phân giác trong [imath]\widehat{C}[/imath]

Ta có :[imath]BH = 10[/imath]

Tính được: [imath]S_{ABC} ; S_{CMB} ; S_{ACM}[/imath]

Ta có: [imath]S_{MAB} = S_{ABC} - S_{CMB} - S_{ACM}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom