Vật lí 9 Tính R1 và R2

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
20
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giải giúp em câu 17 trang 55 phần tổng kết chương I sgk lý 9 mà không cần dùng hệ pt hai ẩn và định lý viet với ạ. Thêm cả giải bài 18, 19 và 20 nữa :< mấy thánh trên gg làm tắt quá e không hiểu :<<<
Bạn có thể giúp post bài lên không, nếu không thì cũng không thể giúp bạn! Thân!
 

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
20
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
17/ Khi mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện qua chúng có cường độ I = 0,3A. Nếu mắc song song hai điện trở này cũng vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện mạch chính có cường độ I' = 1,6A. Hãy tính R1 và R2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
17/ Khi mắc nối tiếp hai điện trở R1 và R2 vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện qua chúng có cường độ I = 0,3A. Nếu mắc song song hai điện trở này cũng vào hiệu điện thế 12V thì dòng điện mạch chính có cường độ I' = 1,6A. Hãy tính R1 và R2
U = 12V, I = 0,3A nên Rtd = 40 ôm. Ta có R1 + R = 40 (1)
Tương tự, [tex]\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1} + R_{2}} = 7,5 \Rightarrow R_{1}R_{2} = 300[/tex] (2)
Từ (1) ta có R2 = 40 - R1. Thế vào (2) ta được: R1(40 - R1) = 300 => [tex]R_{1}^{2} - 40R_{1} + 300 = 0 \Rightarrow R_{1}^{2} - 30R_{1} - 10R_{1} + 300 = 0 \Rightarrow R_{1}(R_{1} - 30) - 10(R_{1} - 30) = 0 \Leftrightarrow (R_{1} - 30)(R_{1} - 10) = 0[/tex]
Suy ra: R1 = 30 ôm, R2 = 10 ôm hoặc R1 = 10 ôm, R2 = 30 ôm
 
  • Like
Reactions: Khải KIllar
Top Bottom