Vật lí 11 tính quãng đường electron

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 198439
mn giúp e vs ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
View attachment 198439
mn giúp e vs ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Câu 17: Một êlectron có vận tốc ban đầu bằng v0=3.105( m/s)\mathrm{v}_{0}=3.10^{5}(\mathrm{~m} / \mathrm{s}), chuyển động dọc theo chiều đường sức của một điện trường đều có cường độ điện trường E=100( V/m)\mathrm{E}=100(\mathrm{~V} / \mathrm{m}). Bỏ qua tác dụng của trọng lực lên êlectron. Tính từ lúc bắt đầu khảo sát đến lúc vận tốc của êlectron bằng không thì êlectron chuyển động được quãng đường là:
A. 2,56103( mm)2,56 \cdot 10^{-3}(\mathrm{~mm}).
B. 5,12103( mm)5,12 \cdot 10^{-3}(\mathrm{~mm}).
C. 5,12( mm)5,12(\mathrm{~mm}).
D. 2,56( mm)2,56(\mathrm{~mm}).

Định lý động năng:
Wd=AdW_d=|A_d|
=>mv22=E.qe.s=>s=mv22Eqe=>\frac{mv^2}{2}=E.|q_e|.s=>s=\frac{mv^2}{2E|q_e|}

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
  • Like
Reactions: 0386634082
Top Bottom