Vật lí Tính quãng đường đi được trong dao động điều hòa

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81

Attachments

  • 1500475195476.jpg
    1500475195476.jpg
    1.8 MB · Đọc: 53
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[tex]20-10\sqrt{2}= 2(A -\frac{A\sqrt{2}}{2})[/tex]
=> [tex]\frac{T}{4}=1 => T=4 s[/tex]
Quãng đường trong giây thứ 2012s là quãng đường từ giây thứ 2011 đến 2012:

S= S2012 - S2011 = [tex]A\sqrt{2}=10\sqrt{2}[/tex]
Cho e hỏi từ dòng đầu làm sao suy ra được T/4=1 được đấy ạ?
 
Last edited:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Pha ban đầu là góc -45 độ.

[TEX]S = 20 - 10.\sqrt{2} = 2(10 - 10.\frac{\sqrt{2}}{2})[/TEX]

Sau khoảng 1s, vật đi được góc 90 độ ứng với T/4, tức T =4s

778.jpg

Sau 2011s, vật thực hiện được 502T + 3/4T. Tức nó quay về vị trí ban đầu và thực hiện thêm một góc 270 độ.

Vị trí của nó lúc này là:

776654.jpg
Nó lại thực hiện 1s ứng với góc 90 độ.
Vậy quãng đường là [TEX]S = 2.10\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited:

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Pha ban đầu là góc -45 độ.

[TEX]S = 20 - 10.\sqrt{2} = 2(10 - 10.\frac{\sqrt{2}}{2})[/TEX]

Sau khoảng 1s, vật đi được góc 90 độ ứng với T/4, tức T =4s

View attachment 14542

Sau 2011s, vật thực hiện được 502T + 3/4T. Tức nó quay về vị trí ban đầu và thực hiện thêm một góc 270 độ.

Vị trí của nó lúc này là:

View attachment 14544
Nó lại thực hiện 1s ứng với góc 90 độ.
Vậy quãng đường là [TEX]S = 2.10\sqrt{2}[/TEX]
Cảm ơn ah, dễ hình dung quá! Cơ mà phép tính cuối ah nhầm thì phải?
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Cho e hỏi từ dòng đầu làm sao suy ra được T/4=1 được đấy ạ?
t=0 tương ứng pha ban đầu là [tex]\frac{-\pi }{4}[/tex], [tex]\varphi = \frac{-\pi }{4}[/tex] (+)

=> [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}\rightarrow A\rightarrow \frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] <=> [tex]\frac{T}{8}+\frac{T}{8}=\frac{T}{4}[/tex]
 
Top Bottom