Hóa Tính phần trăm thể tích chất khí

Huyền Đoan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
83
27
26
22
Cà Mau

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hỗn hợp khí A gồm oxi và ozon, tỉ khối của hỗn hợp khí A đối với H2 là 19,2. Phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp A lần lượt là bao nhiêu?
Phân tử khối trung bình của A = 19,2 x 2 = 38,4

Gọi a là tỷ lệ %số mol O2 trong A, ta có phương trình: 32a + 48(1 - a) = 38,4 --> a = 0,6

→ hỗn hợp A có 60% O2 và 40% O3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huyền Đoan

Huyền Đoan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
83
27
26
22
Cà Mau
Phân tử khối trung bình của A = 19,2 x 2 = 38,4

Gọi a là tỷ lệ %số mol O2 trong A, ta có phương trình: 32a + 48(1 - a) = 38,4 --> a = 0,6

→ hỗn hợp A có 60% O2 và 40% O3

Phân tử khối trung bình của B = 3,6 x 2 = 7,2

Gọi b là tỷ lệ %số mol H2 trong B, ta có phương trình: 2b + 30(1 - b) = 7,2 --> b = 0,8142857
→ hỗn hợp B có 81,42857% H2 và 18,57143% CO
Mình chỉ có hh A thôi mà?
 
Top Bottom