Hóa Tính phần trăm khối lượng của bạc trong mẫu hợp kim

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 12 gam hợp kim của bạc vào dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] loãng (dư), đun nóng đến phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch có 8,5 gam [tex]AgNO_{3}[/tex]. Tính phần trăm khối lượng của bạc trong mẫu hợp kim?
HNO3 dư, pu hoàn toàn => toàn bộ Ag trong hợp kim tạo muối AgNO3
Bảo toàn nguyên tố: nAg = nAgNO3 => khối lượng Ag
%mAg = mAg × 100 ÷ m(hợp kim)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nAg = nAgNO3 = 0,05 => mAg (Hợp kim) = 5,4 gam => %Ag = 5,4/12.100=45%
 
  • Like
Reactions: ngoctran99
Top Bottom