Tinh phan tr phan tu

S

shirano

%Cl35 = 75, 77%
a, Giả sử 1 mol HClO4 -> 1 mol Cl
nCl37 = 0, 2423 mol
nCl35= 0,7577 mol
%mCl37 = \frac{0,2423 x 37}{1+35,5 + 16 x 4} x100%= 8,92 %
% mCl35 = 26,4%
b, Giả sử 1 mol CuCl2 -> 2 mol Cl
n37Cl = 0, 4846 mol
n35Cl = 1, 5154 mol
%mCl37 = 13,3 %
%mCl35 = 39,3%
 
N

nganmessi1069

mình có cách khác nhưng không biết ts kết quả phần b lại khác vs bạn shirano

Ta có: %〖37〗_Cl=24,23% → %〖35〗_Cl= 75,77%
〖HClO〗_4
%〖37〗_Cl trong hợp chất 〖HClO〗_4 = 37.24,23/(1+35,5+16.4) = 8,92%
%〖35〗_Cl trong hợp chất 〖HClO〗_4 = 35.75,77/(1+35,5+16.4) = 26,39%
〖CuCl〗_2
%〖37〗_Cl trong hợp chất 〖CuCl〗_2 = 37.24,23/(64+35,5.2) = 6,64%
%〖35〗_Cl trong hợp chất 〖CuCl〗_2 = 35.75,77/(64+35,5.2) = 19,64%
 
Top Bottom