Hóa 12 tính pH

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 198516

mọi người xem giúp mình bài này với, mình tính mà nó ra khác kết quả
Ta có: $n_{NH_3}$=$2.10^{-4}$
$n_{HCl}$=$2,109.10^{-5}$
=> $n_{NH_3}$ dư=$1,7891.10^{-4}$
=> $[NH_3]$ dư= $4,473.10^{-3}$
=> $[NH4Cl]$ = $5,2725.10^{-4}$
$NH_3$ + $H_2O$ -> $NH_4^{+}$ + $OH^{-}$
Đặt x là số mol $NH_3$ PƯ
Ta có:
$K_b$= [tex]\dfrac{x.(x+5,2725.10^{-4})}{4,473.10^{-3}-x}[/tex]= $10^{-4,76}$
=> x= $1,174.10^{-4}$
=> pOH= 3,93
=>pH= 10,07 (có thể do sai số lúc làm tròn nha)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom