Hóa tính pH

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
CH3COOH+ NaOH --> CH3COONa + H2O
0.5...................0.15 (mol)--->0.15
=> nCH3COONa = 0.15 mol
nồng độ của CH3COONa lúc này là : 0.3 M
CH3COONa -> CH3COO- + Na+
0.3 M ------------------> 0.3M
n CH3COOH dư = 0.35 mol => nồng độ CH3COOH lúc này là : 0.7M
CH3COOH <--> CH3COO- + H+
bd: 0.7M..................0.3
pli: x.......................x..................x
cb: 0.7-x................0.3-x...........x
Ka= $\dfrac{x(0.3-x)}{0.7-x}= 1.75*10^{-4}$
=>x => pH
 
Top Bottom