Tính pH và [ion] trong dd sau phản ứng

Kim114

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
19
3
66
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 500ml dd hh NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,3M vào 150ml dd HNO3 0,5M, tính pH dung dịch thu được và [ion] trong dd sau phản ứng.

2. Hòa tan hết m gam hh Al, Fe, Zn vào 500ml đi hh H2SO4 0,05M và HCl 0,2M thu được dd Xem và 1,12 lít khí H2 (đktc). Tính pH của dd X
 
Last edited:

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1,n OH=nNaOH+2n Ba(OH)2=0,4
nH+=nHNO3=0,075
=>OH- dư0,325=>CM(OH)=0,5=>CM(H)=2*10^-14=>pH=13,7
2, nH2=0,05
nH+ ban đầu=0,125
=>nH+ dư= 0,025=>pH=1,3
 
Top Bottom