Hóa 11 tính pH của dd X

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
20
Hà Nội
thcs trưng vương

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Trộn 100ml dd HNO3 0,575M với 150 ml dd Ba(OH)2 0,2M được dd X
a, Tíh pH của dd X
b, Thêm 250ml dd H2SO4 0,5M vào dd X được dd Y. Tính nồng độ mol các ion trong dd Y

a) $n_{HNO_3}=0,0575 mol$
$n_{Ba(OH)_2}=0,03 mol$
Sau phản ứng $n_{OH-}$ dư = 0,0025 mol
$V_{dd}=250 ml \rightarrow [OH-]=0,01 \rightarrow pH=12$
b) $n_{H+}=0,25 mol $
Sau phản ứng dung dịch chứa : $n_{HNO_3}=0,0575 mol$
$n_{H_2SO_4]=0,095 mol$
$V_{dd}=500 ml $
$\rightarrow C_M$


Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
  • Like
Reactions: trankimchi09032004
Top Bottom