tính nồng độ % và nồng độ mol

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/hòa tan 25 g CaCl2.6H2O trong 300ml nước. tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
b/phải dùng bao nhiêu g tinh thể CaCl2.6H2O và bao nhiêu g nước để điều chế được 200ml dung dịch CaCl2 30% ( d=1,29)
đề đúng . nhanh lên !!!!!!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a/hòa tan 25 g CaCl2.6H2O trong 300ml nước. tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm của dung dịch thu được
b/phải dùng bao nhiêu g tinh thể CaCl2.6H2O và bao nhiêu g nước để điều chế được 200ml dung dịch CaCl2 30% ( d=1,29)
đề đúng . nhanh lên !!!!!!
a/ nCaCl2.6H2O = 25/219 ~ 0,114 mol (số lẻ quá)
=> nCaCl2 = 0,114 mol
m(dd) = 300+25 = 325g
=> C%(CaCl2) = 0,114.111/325 ~ 3,89%
CM(CaCl2) = 0,114/0,3 = 0,38M
b/ nCaCl2 = 200.1,29.30%/111 ~ 0,697 mol
=> nCaCl2.6H2O = 0,697.219 = 152,643g
=> mH2O = 200.1,29-152,643 = 105,357g
(thấy số xấu quá nên hơi sợ, có gì sai thì bỏ qua nha)
 

Trương Trọng Nhân

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
63
11
26
Bình Định
a/ nCaCl2.6H2O = 25/219 ~ 0,114 mol (số lẻ quá)
=> nCaCl2 = 0,114 mol
m(dd) = 300+25 = 325g
=> C%(CaCl2) = 0,114.111/325 ~ 3,89%
CM(CaCl2) = 0,114/0,3 = 0,38M
b/ nCaCl2 = 200.1,29.30%/111 ~ 0,697 mol
=> nCaCl2.6H2O = 0,697.219 = 152,643g
=> mH2O = 200.1,29-152,643 = 105,357g
(thấy số xấu quá nên hơi sợ, có gì sai thì bỏ qua nha)
bạn làm cách khác đi. cách này mình 0 hiểu cho lắm

a/ nCaCl2.6H2O = 25/219 ~ 0,114 mol (số lẻ quá)
=> nCaCl2 = 0,114 mol
m(dd) = 300+25 = 325g
=> C%(CaCl2) = 0,114.111/325 ~ 3,89%
CM(CaCl2) = 0,114/0,3 = 0,38M
b/ nCaCl2 = 200.1,29.30%/111 ~ 0,697 mol
=> nCaCl2.6H2O = 0,697.219 = 152,643g
=> mH2O = 200.1,29-152,643 = 105,357g
(thấy số xấu quá nên hơi sợ, có gì sai thì bỏ qua nha)
nếu như thế d= 1.29 để làm gì

câu b là 152,71 gam đó bạn

tính m dd rồi tính ncacl2 rồi lấy ncacl2 nhân 219 là xong

câu a bạn hồng nhật phải tính v tăng thêm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom