Hóa 10 Tính nồng độ phần trăm và nồng độ thể tích

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
19
Phú Yên
THPT Trần Phú
nAgNO3 =0,5 mol
nHCl = 0,6 mol
=> AgNO3 hết, HCl dư
............. AgNO3 + HCl —> AgCl + HNO3
(mol).........0,5........0,5...........0,5.........0,5
mddAgNO3 = 500.1,2= 600g
mddHCl = 300.1,5 = 450g
mAgCl = 0,5.143,5= 215,25g
=>mddsau phản ứng=600+450-215,25= 834,75g
C% HNO3 = 0,5.63/834,75.100= 3,77%
CM HNO3 = 0,5/ 0,8 = 0,625M
 
Top Bottom