Hóa 8 Tính nồng độ phần trăm của dung dịch

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho 11,2g sắt tác dụng vừa đủ với 120g dung dịch HCl.
a) Tính khối lượng muối tạo thành.
b) Nồng độ C% của dung dịch thu được sau phản ứng.
c) Tính nồng độ C% của dung dịch HCl ban đầu.
a) nFe = .........
Ghi pt: Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
--> nFeCl2 --> mFeCl2
b) mdd sau = mFe + mddHCl - mH2 = .........
--> C% = mFeCl2/mdd.100% = ........
C%HCl = mHCl bđ/mddHCl.100% = .............
 
Top Bottom