Hóa Tính nồng độ muối

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be
  • Like
Reactions: Song Joong Ki

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
22
sục 3,36lit cl2 (đkc) vào 100ml dung dich NaI 3,5M. Các muối và nồng độ mol/l của nó trong dung dịch thu được là :
A NaCl 3M, NaI 0,5M
B NaCl 2,5M
C NaI 0,05M
D NaCl 3M , NaI 0,05M
giải cụ thể ra giúp mình nhé
ncl2= 0.15 mol , n NaI = 0.35 mol
pthh cl2 + 2naI --> 2nacl + I2
theo bài ra có 0.15 mol cl2 0.35 mol NaI . theo pt ncl2 = 2nNaI
----> sau pứ dư NaI và thu được 2 muối naI và nacl . n NaI pứ = 2ncl2 = 0.3 mol . ---> n NaI dư = 0.05 mol
n Nacl = 2 ncl2 = 0.3 mol ---> CM nacl= 0.3/ 0.1 = 3M , Cm NaI= 0.05/ 0.1 = 0.5 M
 

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be
ncl2= 0.15 mol , n NaI = 0.35 mol
pthh cl2 + 2naI --> 2nacl + I2
theo bài ra có 0.15 mol cl2 0.35 mol NaI . theo pt ncl2 = 2nNaI
----> sau pứ dư NaI và thu được 2 muối naI và nacl . n NaI pứ = 2ncl2 = 0.3 mol . ---> n NaI dư = 0.05 mol
n Nacl = 2 ncl2 = 0.3 mol ---> CM nacl= 0.3/ 0.1 = 3M , Cm NaI= 0.05/ 0.1 = 0.5 M
tai sao ra dc 0,05 zay
 

Hoàng Lĩnh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
129
23
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
nNaI dư=0.35 đầu bài - 0.3 dùng đủ cho pứ= 0.05 mol
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
sục 3,36lit cl2 (đkc) vào 100ml dung dich NaI 3,5M. Các muối và nồng độ mol/l của nó trong dung dịch thu được là :
A NaCl 3M, NaI 0,5M
B NaCl 2,5M
C NaI 0,05M
D NaCl 3M , NaI 0,05M
giải cụ thể ra giúp mình nhé


mol Cl2 = 0,15 và mol NaI = 0,35
2 NaI + Cl2 ---> 2 NaCl + I2
0,3------0,15-------0,3
100 ml dd sau phản ứng có
NaCl 0,3 mol ==> nồng độ mol = 0,3/0,1 = 3M
NaI dư 0,05 mol ==> CM = 0,5M ===> Cậu D
 
Top Bottom