Hóa 11 Tính nồng độ mol

Jennylynh

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
36
14
31
25
Huế - Việt Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi trộn 600ml dung dịch có hòa tan 12,5g CuSO4.5SO2 vào 200 ml dung dịch Na2SO4 0,5M thu được X. Tính nồng độ mol/l SO4 2- trong dung dịch X.
Bài 2: Hòa tan hỗn hợp gồm 1,7g NaNO3 và 2,61g Ba(NO3)2 vào nước để được 100ml dung dịch X. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch X .
Bài 3: Trộn lẫn 100ml đungịch chứa 1,06g Na2CO3 với 100ml dd chứa 1,17g NaCl thu được dd X. Nồng độ mol/l của cation trong dd X.
Bài 4: Trộn lẫn 100ml dd HCl 1M với 100ml dd H2SO4 1M thu được dd X. Tính nồng độ mol/l của ion H+ trong dd X.
Mọi người giúp mình với mình không giỏi Hóa lắm
Sáng mai mình có tiết rồi mọi người biết giúp mình nha
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 1: Khi trộn 600ml dung dịch có hòa tan 12,5g CuSO4.5SO2 vào 200 ml dung dịch Na2SO4 0,5M thu được X. Tính nồng độ mol/l SO4 2- trong dung dịch X.
Bài 2: Hòa tan hỗn hợp gồm 1,7g NaNO3 và 2,61g Ba(NO3)2 vào nước để được 100ml dung dịch X. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch X .
Bài 3: Trộn lẫn 100ml đungịch chứa 1,06g Na2CO3 với 100ml dd chứa 1,17g NaCl thu được dd X. Nồng độ mol/l của cation trong dd X.
Bài 4: Trộn lẫn 100ml dd HCl 1M với 100ml dd H2SO4 1M thu được dd X. Tính nồng độ mol/l của ion H+ trong dd X.
Mọi người giúp mình với mình không giỏi Hóa lắm
Sáng mai mình có tiết rồi mọi người biết giúp mình nha
Bài 1:
Đề sai nhé, là CuSO4.5H2O mới đúng
=> nCuSO4.5H2O = 0,05 mol
nNa2SO4 = 0,1 mol
=> n SO42- = 0,15 mol
=>Cm SO42- =0,15 / 0,8 =0,1875 M
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
kKmgJBtKSddFL1FtOCVHy8kHPcCDyaxGLabBivlKal-SOdjGolJStqD4gNbYalsrZPjOmgBDLiP_5TigrKmCXVMWjwWSf0Ql3xU-eonjWcWevwkaKihLO0deto7zYzTH7AA_9X9vPqp9vQn_wDOJrZbmGwHNHlPEydWwmH-UOKzOqzMqx6_x0X4qELvjxiph4WcHJ8TU7LFGjgetUC1xvh9D0whNl7vxsKh3wQH74-5HhOXG0e4ZBNxSJUjJQpIVpM-xq5Yy4WTouTgGAPoq6vSUoJvU0HVkxRWINIkhJ0hqaZaGiaZ4gwyxJaA6EjDSOEWXRMfw4ydwhnVVpXnl3n64_gGYkS3Q75SQwlpvZ7umgxbCHw-pi-FtmqtBBCZ49PNECb2VN4Tj4iNIXeTisUjZSNafDHiQeokFAg3TNR_RjQ67FF7C1DeEihxLURzuycj-bzdjHdrmCImmGDqXSMhnJTChe4Z1UNTBzTHKfTzl4xu8Bk_1QNud3idFR8D_Djir4h9_W3EUzkDrJuY0I4eC_KhJqW8LUk5ASDgwPQH6FJFDFixZQzGxPDUSzDNtu1Nwo7jyxexP5au0p1_WM-C-M6HSfLHyl9gs50w1ZrtyBjq9iEISvAJeLMUNOls=w497-h662-no


:):)
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom