Hóa 11 Tính nồng độ mol và pH

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ mol của các ion trong dung dịch và tính pH:
a. Trong 0,2 lít dung dịch có hòa tan 8g NaOH
b. 250 ml dung dịch NaOH 0,1M trộn lẫn với 250ml dung dịch NaOH 0,2M
c. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
d. Trộn lẫn 127 ml dung dịch có chứa 2,94g H2SO4 và 112ml dung dịch có chứa 14,6g HCl và 261 ml H2O
e. 200 ml dd chứa 0,98g H2SO4
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Tính nồng độ mol của các ion trong dung dịch và tính pH:
a. Trong 0,2 lít dung dịch có hòa tan 8g NaOH
b. 250 ml dung dịch NaOH 0,1M trộn lẫn với 250ml dung dịch NaOH 0,2M
c. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
d. Trộn lẫn 127 ml dung dịch có chứa 2,94g H2SO4 và 112ml dung dịch có chứa 14,6g HCl và 261 ml H2O
e. 200 ml dd chứa 0,98g H2SO4
Trong dạng bài này cứ ốp công thức vào là được :p
pH = 14+log[OH-], pH = -log[H+]
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) nNaOH = 0,2
NaOH --> Na+ + OH-
--> CM(ion)
pH = 14 - pOH = 14 - -lg[OH-] = 14 - 1 = 13
b) nNaOH = 0,025 + 0,05 = 0,075
--> nOH- = 0,075
--> [OH-] = 0,15 --> pOH = 0,8
--> pH = 13,2
c) G/s nHNO3 = 1
--> mdd = 630
--> Vdd = 0,6 lít
nH+ = 1 --> pH = -lg[H+] = -0,2 ?!?
d) nH+ = 0,46
Vdd = 500ml = 0,5 lít
--> [H+] = 0,92
--> pH = 0,0362
e) nH+ = 0,01
--> [H+] = 0,05
--> pH = 1,3
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
a) nNaOH = 0,2
NaOH --> Na+ + OH-
--> CM(ion)
pH = 14 - pOH = 14 - -lg[OH-] = 14 - 1 = 13
b) nNaOH = 0,025 + 0,05 = 0,075
--> nOH- = 0,075
--> [OH-] = 0,15 --> pOH = 0,8
--> pH = 13,2
c) G/s nHNO3 = 1
--> mdd = 630
--> Vdd = 0,6 lít
nH+ = 1 --> pH = -lg[H+] = -0,2 ?!?
d) nH+ = 0,46
Vdd = 500ml = 0,5 lít
--> [H+] = 0,92
--> pH = 0,0362
e) nH+ = 0,01
--> [H+] = 0,05
--> pH = 1,3
c, Ta có : HNO3 10% -->[tex] \frac{mHNO3}{mdd}= \frac{1}{10}\Leftrightarrow \frac{63.n_{H+}}{mdd}= \frac{1}{10}[/tex]
Do D = 1,054 ---> mdd=1,054 Vdd , từ đó ta có :
[tex] \frac{63.n_{H+}}{1,054.V}= \frac{1}{10}\Rightarrow \frac{n_{H+}}{V}= 1,673.10^{-3}= \left [ H+ \right ]\Rightarrow pH= 2,7765[/tex]
d, [tex]n_{H+}= 0,43 ---->\left [ H+ \right ]= 0,86-->pH= 0,0655[/tex]
 
Top Bottom