Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí HCl(đktc) vào 500ml H2O thu được dd X
Tunghi_44 Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2022 53 32 26 17 Sóc Trăng 24 Tháng chín 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí HCl(đktc) vào 500ml H2O thu được dd X Attachments Screenshot_2022-09-24-00-11-53-39_40deb401b9ffe8e1df2f1cc5ba480b12.jpg 33.5 KB · Đọc: 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí HCl(đktc) vào 500ml H2O thu được dd X
Myfriend_FPT Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng chín 2020 875 1,482 146 Sao Hỏa Bến Tre THCS Nguyễn Văn Bánh 24 Tháng chín 2022 #2 [imath]n_{HCl}[/imath]=0,15 V=0,5 l [imath]HCl \to H^+ + Cl^-[/imath] 0,15-------0,15---0,15 [imath]C_M[/imath](H+)=0,15/0,5=0,3M [imath]C_M[/imath](Cl-)=0,15/0,5=0,3M pH=-log[H+]=-log[0,15]=0,824 Bạn tham khảo nhé ! Reactions: Tunghi_44
[imath]n_{HCl}[/imath]=0,15 V=0,5 l [imath]HCl \to H^+ + Cl^-[/imath] 0,15-------0,15---0,15 [imath]C_M[/imath](H+)=0,15/0,5=0,3M [imath]C_M[/imath](Cl-)=0,15/0,5=0,3M pH=-log[H+]=-log[0,15]=0,824 Bạn tham khảo nhé !