Hóa 9 Tính nồng độ mol dung dịch

nguyenquangthanh101075@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
10
4
21

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Hoà tan hoàn toàn m1 gam Na vào m2 gam H2O thu được dung dịch B có tỉ khối d. Viết phương trình phản ứng Tính nồng độ % của dung dịch B theo m1 và m2 Cho C% = 5% , d =1,2g/ml. Tính nồng độ mol của dung dịch thu được.
PTHH: 2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
m dung dịch sau phản ứng = m1 + m2 - m1/23 = 22m1/23 + m2.
C% = [100*(40m1/23)]/(22m1/23 + m2) = 4000m1/(22m1 + 23m2)
ta có C% = 5% , d =1,2g/ml
nồng độ mol của dung dịch thu được là :
=> CM = 10*d*C%/M = 60/40 = 1,5 mol/lít.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom