Hóa 9 tính nồng độ, khối lượng chất kết tủa

VânThanh0506

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2020
23
6
6
Quảng Ninh
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết 2,24 lít khí CO2 (đktc) tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch Ba(OH)2 sản phẩm sinh ra là BaCO3 và H2O.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng.
c) Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
mn giúp mk cách trình bày vs ạ:Chuothong25
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Biết 2,24 lít khí CO2 (đktc) tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch Ba(OH)2 sản phẩm sinh ra là BaCO3 và H2O.
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng.
c) Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
mn giúp mk cách trình bày vs ạ:Chuothong25
a) CO2 + Ba(OH)2 → BaCO3↓ + H2O
c) nCO2 = 2,24 : 22,4 = 0,1 mol
nBa(OH)2 = nCO2 = 0,1 mol
CM (Ba(OH)2) = 0,1 : 0,2 = 0,5M
b) nBaCO3 = nCO2 = 0,1 mol
mBaCO3 = 0,1 .197 = 19,7(g)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom