Tính nồng độ dung dịch

P

phuong_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm CO và NO có tỉ khối hơi so với $H_2$ là 14,5, V (l) hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 1, g $O_2$ được hỗn hợp Y. Cho Y sục vào 200 ml dung dịch NaOH 2M được 200 ml dung dịch A. Số chất tan trong dung dịch A và nồng độ của mỗi chất trong dung dich?
 
T

tntlknby

Bạn dùng đường chéo ta có n_$CO$ : n_$NO$ = 1:1

n_$O2$ = 1/32 \Rightarrow n_$CO_2$ = n_$NO_2$ = 1/64

n_$NaOH$ = 0,4

\Rightarrow sản phẩm gồm $Na_2CO_3$ , $NaNO_3$ , và $NaOH$ ( Không có NaNO2 vì axit HNO2 + O2 ra HNO3 )

:D
 
Top Bottom