Hóa 10 tính nồng độ % dd thu được sau phản ứng

jeffthehacke

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2020
92
70
31
19
TP Hồ Chí Minh
thpt Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
PTPU: [tex]BaCl_{2}+H_{2}SO_{4}\rightarrow BaSO_{4}+2HCl[/tex]
Ban đầu: 0,1 mol--------0,5
:--------0,1 mol-------0,1 mol
Sau pư: 0mol-----------0,4 mol
mBaSO4=23,3 g
->mdd sau=100+200-23,3=276,7g
mH2SO4 dư=0,4.98=39,2g
mHCl=0,2.36,5=7,3g
->%H2SO4=14,2%
%HCl=2,6%
 
Top Bottom