Hóa Tính nguyên tử khối trung bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nhờ các bạn giúp mình câu 6 như hình bên dưới.

Cảm ơn mọi người nhiều

View attachment 25327
0,05 mol Cu chứa: [tex]0,05.N_A=0,05.6,022.10^{23}=3,011.10^{22}[/tex] nguyên tử đồng
%65Cu trong tự nhiên là: %65Cu = [tex]\frac{8,127.10^{21}}{3,011.10^{22}}\approx 0,27[/tex] = 27%
=> Khối lượng trung bình của đồng là:
M(tb) = 65.27%+63.73% = 63,54 (đvC)`
 
Top Bottom