Hóa 10 Tính % nguyên tố

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2020-5-2_16-12-14-png.154566

9, mO = 1.44 => nO = 0,09 => nAl = 0.06
=> %Al = ...
10,nAL = a; nZn = b ; nFe = c
27a + 65b + 56c = 20.4 (1)
Bảo toàn e TH1 : 3a + 2b + 2c = 0.9 (2)
Bảo toàn e TH2 : 3ka + 2kb + 3kc = 0.55
ka + kb + kc = 0.2

Lấy trên chia dưới => 0.05a - 0.15b + 0.05c = 0 (3)

1 + 2 + 3 => a, b ,c
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32

Câu 9
Mol Al = 0,1
mol O phản ứng = 1,44/16 = 0,09 => mol Al phản ứng = 2*0,09/3 = 0,06
H = 0,06/1 = 60 => câu D

Câu 10
Gọi a, b, c là mol Al, Zn, Fe trong 20,4 g hh => 27a + 65b + 56c = 20,4. (1)
Mol H2 = 1,5a + b + c = 0,45. (2)
Mol hh = k(a + b + c ) = 0,2. (3)
Mol Cl2 = k(1,5a + b + 1,5c) = 0,275. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => (5)
(1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
 
Top Bottom