Tính nguyên hàm \int \frac{x}{x^2+4}dx. Trình bày chi tiết giúp mình với!! Mình cám ơn
D dung152535 Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 85 11 36 21 Hà Nội 18 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nguyên hàm [tex]\int \frac{x}{x^2+4}dx[/tex]. Trình bày chi tiết giúp mình với!! Mình cám ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nguyên hàm [tex]\int \frac{x}{x^2+4}dx[/tex]. Trình bày chi tiết giúp mình với!! Mình cám ơn
C Cá Rán Tập Bơi Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 141 181 46 TP Hồ Chí Minh Trường Không Học 18 Tháng ba 2019 #2 Chi tiết 1 chút thì như sau: Bạn để ý rằng [tex](x^2+4)'=2x[/tex] [tex]\Rightarrow d(x^2+4)=2x.dx[/tex] Vậy ta viết lại nguyên hàm như sau: [tex]\frac{1}{2}\int \frac{2x.dx}{x^4+4}=\frac{1}{2}\int \frac{d(x^2+4)}{x^2+4}=\frac{1}{2}ln(x^2+4)+C[/tex]
Chi tiết 1 chút thì như sau: Bạn để ý rằng [tex](x^2+4)'=2x[/tex] [tex]\Rightarrow d(x^2+4)=2x.dx[/tex] Vậy ta viết lại nguyên hàm như sau: [tex]\frac{1}{2}\int \frac{2x.dx}{x^4+4}=\frac{1}{2}\int \frac{d(x^2+4)}{x^2+4}=\frac{1}{2}ln(x^2+4)+C[/tex]