Toán 12 Tính nguyên hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt u= [tex]x^3+3x^2+3x-7[/tex]=>[tex]u'=3x^2+6x+3=3(x+1)^2[/tex]
v'=[tex]\frac{1}{(x+1)^2}[/tex] chọn v=[tex]\frac{-1}{x+1}[/tex]
Thu được nguyên hàm I=[tex]\frac{-(x^3+3x^2+3x-7)}{x+1}+\int 3(x+1)dx=\frac{-(x^3+3x^2+3x-7)}{x+1}+\frac{3}{2}x^2+3x[/tex]
 
  • Like
Reactions: doantrang0802

doantrang0802

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
38
7
6
22
Hà Nội
THPT Ngô Thì Nhậm
Đặt u= [tex]x^3+3x^2+3x-7[/tex]=>[tex]u'=3x^2+6x+3=3(x+1)^2[/tex]
v'=[tex]\frac{1}{(x+1)^2}[/tex] chọn v=[tex]\frac{-1}{x+1}[/tex]
Thu được nguyên hàm I=[tex]\frac{-(x^3+3x^2+3x-7)}{x+1}+\int 3(x+1)dx=\frac{-(x^3+3x^2+3x-7)}{x+1}+\frac{3}{2}x^2+3x[/tex]
Không hiểu lắm :< bạn đặt v=?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Like
Reactions: doantrang0802

doantrang0802

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
38
7
6
22
Hà Nội
THPT Ngô Thì Nhậm
Cậu ơi :<
Tính nguyên hàm:
1, (1/√x). sin(3√(x) - 2).dx
2, ( (tanx)^5 - 1)/(cosx)^2 .dx
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cậu ơi :<
Tính nguyên hàm:
1, (1/√x). sin(3√(x) - 2).dx
2, ( (tanx)^5 - 1)/(cosx)^2 .dx
1) [tex]\int \frac{sin(3\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}}dx=\int \frac{2}{3}.sin(3\sqrt{x}-2)d(3\sqrt{x}-2)=\frac{-2}{3}cos(3\sqrt{x}-2)+C[/tex]
2)[tex]\int \frac{tan^5x-1}{cos^2x}dx=\int (tan^5x-1)d(tanx)=\frac{tan^6x}{6}-tanx+ C[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom