Hóa 12 tính mol HCL

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
đốt cháy hoàn toàn 13,34 gam amin X( no, hở, 2 chức) cần vừa đủ 25,76 lít O2. Mặt khác cho 6,67 gam X tác dụng HCl thì mol HCL là
helpp me. thanks
Quy đổi: CnH2n+4N2 thành CH2 a mol và NH2 b mol
Ta có hệ: 14a +16b=13,34
1,5a + 0,5b =1,15
->a=0,69 mol;b=0,23 mol
Ta có 13,34 =2.6,67
->nHCl =nN =nNH2=b/2=0,115 mol
 
Top Bottom