Hóa 9 Tính m

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 25,96 gam hỗn hợp A gồm Mg,Fe và Cuvaof 200ml ddchuaws Fe(NO3)3 1M và Cu(NO3)3 0,8M.Sau các PƯ thu đc dd X và m gam chất rắn Y.Cho dd NaOH dư và dd X,lấy kết tủa nung ngoài không khí cho đến khối lượng không đổi thu được 32 gam hh chứa 2 oxit.Tính m
@Nguyễn Linh_2006
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho 25,96 gam hỗn hợp A gồm Mg,Fe và Cuvaof 200ml ddchuaws Fe(NO3)3 1M và Cu(NO3)3 0,8M.Sau các PƯ thu đc dd X và m gam chất rắn Y.Cho dd NaOH dư và dd X,lấy kết tủa nung ngoài không khí cho đến khối lượng không đổi thu được 32 gam hh chứa 2 oxit.Tính m
@Nguyễn Linh_2006
Ta có: $n_{NO_3^-}=0,92(mol)\Rightarrow n_{O/oxit}=0,46(mol)$
Bảo toàn khối lượng kim loại ta có: $m=25,96+0,2.56+0,16.64-32+0,46.16=22,76(g)$
 
Top Bottom