Hóa 11 Tính m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
  • Like
Reactions: Junery N

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
nHNO3=2 mol
Đặt mol P là x ->nH3PO4 =x mol
Bảo toàn e ->nNO=5/3 x
->nHNO3 dư =2- 5/3 x mol
Để trung hòa dd X cần dùng 3,33l dd NaOH 1M -> 3x +2- 5/3 x=3,33
<->x=1
Mình đã tham khảo bài này trên mạng rồi nhưng không hiểu đoạn 3x+2-5/3x=3,33
Giải thích hộ với
 
Top Bottom