Hóa 10 Tính m

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

96515351_2936640096405047_1872448120051204096_n.jpg
cho mình xin lời giải câu 4
 

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
Số mol [tex]CO_2[/tex]: [tex]n_CO2 = \frac{11,2}{22,4} = 0,5 (mol)[/tex]
PTHH
[tex]KHCO_3 + HCl \rightarrow KCl + CO_2 + H_2O[/tex]
[tex]CaCO_3 + 2HCl \rightarrow CaCl_2 + CO_2 + H_2O[/tex]
Vì khối lượng mol KHCO3 và CaCO3 giống nhau nên
Theo BTNT C
[tex]n_hh = n_CO2 =0,5 (mol)[/tex]
Khối lượng hỗn hợp: [tex]m_hh = 100.0,5 = 50 (g)[/tex]
 
Top Bottom