Hóa 10 Tính m

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
21
Đồng Nai
THD
  • Like
Reactions: Only Normal

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 9,2 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Khối lượng của Cu và Fe trong hỗn hợp trên lần lượt là
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,15-----------------------0,15-
mFe = 0,15.56 = 8,4(g)
mCu = 9,2 - 8,4 = 0,8 (g)
 
Top Bottom