Hóa 9 Tính M

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, [tex]2A+2nHCl\rightarrow 2ACl_n+nH_2(1)\\A_2O_n+2nHCl\rightarrow 2ACl_n+nH_2O(2)[/tex]
Theo gt ta có: [tex]n_{HCl/(2)}=0,4(mol);n_{HCl/(1)}=0,4(mol)\\\Rightarrow n_{O/oxit}=0,2(mol)\Rightarrow m_{A}=9,6(g)\Rightarrow M_{A}=12n[/tex]
Do đó A là Mg và oxit của nó là MgO
b, Cái này tự tính được rồi nhé!
c, Ta có: [tex]m_{NaCl}=46,8(g)\Rightarrow m_{NaOH/du}=8(g)[/tex]
Từ đó tính được m
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom