Hóa 9 Tính m và V

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m(g) KMnO4 sau 1 thời gian thu được chất rắn X có khối lượng giảm 0,32g so với m. Hòa tan X bằng V(l) dung dịch HCl 0,5M vừa đủ. Dung dịch thu được chứa 2 muối, khí màu vàng thoát ra khỏi dung dịch có thể tích 1792ml(đktc). tính m và V

Bài này mk tính ra m=6,32g và V= 0,4(l) mà ko biết đúng không.Ktra giúp mk vs @Nguyễn Linh_2006
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
415
249
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Nung m(g) KMnO4 sau 1 thời gian thu được chất rắn X có khối lượng giảm 0,32g so với m. Hòa tan X bằng V(l) dung dịch HCl 0,5M vừa đủ. Dung dịch thu được chứa 2 muối, khí màu vàng thoát ra khỏi dung dịch có thể tích 1792ml(đktc). tính m và V

Bài này mk tính ra m=6,32g và V= 0,4(l) mà ko biết đúng không.Ktra giúp mk vs @Nguyễn Linh_2006
 

Attachments

  • 8B5436D4-1849-45D4-A629-F0D1145EF7FE.jpeg
    8B5436D4-1849-45D4-A629-F0D1145EF7FE.jpeg
    68.7 KB · Đọc: 33

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,595
336
Hải Phòng
....

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Nếu không làm bằng bảo toàn e thì chắc phải chịu khó ngồi viết hết các phương trình ra,đặt ẩn vào rồi giải hệ thôi em.
em đặt ẩn rồi mà chả hiểu sao nó ra m=6,32 (g) còn V = 0,4(l) nên em hơi thắc mắc:(:(
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,595
336
Hải Phòng
....
em đặt ẩn rồi mà chả hiểu sao nó ra m=6,32 (g) còn V = 0,4(l) nên em hơi thắc mắc:(:(
2KMnO4 -> K2MnO4 +MnO2 +O2
--0,02----------0,01--------0,01---0,01
16HCl +2KMnO4 -> 5Cl2 +8H2O +2KCl + 2MnCl2
--8a---------a------------2,5a
8HCl +K2MnO4 ->2Cl2 +4H2O +2KCl+MnCl2
0,08-----0,01---------0,02
4HCl+MnO2 ->Cl2 +2H2O +MnCl2
0,04---0,01-----0,01
->0,03 +2,5a=0,08 ->a=0,02 ->m=6,32g
nHCl=8a +0,08 +0,04 =0,28 mol
 
Top Bottom