Hóa 10 Tính m và m1

Always be happy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
19
16
31
19
Lâm Đồng
Trường ..........

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hòa tan hoàn toàn m gam kim loại k vào 100ml dung dịch h2so4 1M thu được 4,48 l H2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m1 gam chất rắn. Tìm giá trị m và m1.
2K + nH2SO4 -> K2(SO4)n + nH2
nH2 = 4,48 / 22,4 = 0,2 mol
nH2SO4 = 0,1 . 1 = 0,1 mol
nH2 sinh ra > nH2SO4 => vô lí
________
Bạn xem lại đề bài có được không? Bài có vấn đề :rongcon10
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Rồi
Kim loại kali (K) . Em nhìn viết thường tưởng nó là kim loại chung chung chưa rõ hóa trị .-.
____________
Hòa tan hoàn toàn m gam kim loại k vào 100ml dung dịch h2so4 1M thu được 4,48 l H2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m1 gam chất rắn. Tìm giá trị m và m1.


Xin lỗi bạn nhé! Mình đọc sai đề. Phiền bạn lần sau viết hoa các nguyên tố được không? T-T
__________
nH2 = 4,48 / 22,4 = 0,2 mol
nH2SO4 = 0,1 . 1 = 0,1 mol

2K + H2SO4 -> K2SO4 + H2
0,2----- 0,1 --------- 0,1 ------> 0,1
2K + 2H2O -> 2KOH + H2
0,2 <-------------- 0,2 <-- 0,1
m = mK = 0,4 . 39 = 15,6 (g)
m1 = mK2SO4 + mKOH = 0,1 . 174 + 0,2 . 56 = 28,5 (g)
___________
@phamthimai146 Em đúng chưa chị?
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom