Hóa 11 tính m,tìm CTCT,gọi tên và tính % kl

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
19
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm etanol và một ancol Y (đồng đẳng của etanol. Đột cháy hoàn toàn m gam X, thì thu được 6,72 lit CO2 và 7,2 gam h2o Mặt khác, nếu đun X với H2so4 đặc ở 180°0 thi thu được 2 anken
a) Tính m.
b) Xác định CTCT và gọi tên của Y.
c) Tính % theo khối lượng các chất trong X.

love❤️❤️
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Một hỗn hợp X gồm etanol và một ancol Y (đồng đẳng của etanol. Đột cháy hoàn toàn m gam X, thì thu được 6,72 lit CO2 và 7,2 gam h2o Mặt khác, nếu đun X với H2so4 đặc ở 180°0 thi thu được 2 anken
a) Tính m.
b) Xác định CTCT và gọi tên của Y.
c) Tính % theo khối lượng các chất trong X.

love❤️❤️
nCO2=0,3 mol;nH2O=0,4 mol
->nX=0,4 -0,3 =0,1 mol
->C trung bình =3 ,H trung bình =8 -> X có dạng C3H8O ->m=6 g
Hình như thiếu dữ kiện nên câu b,c có quá nhiều Y (ankan nào có C > 3 cũng đều được )
 
Top Bottom