Hóa 12 Tính m muối

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 177126
Làm sao để tìm được mol khí vậy ạ, em cảm ơn

Vì mol NO2 = mol N2 => tương đương N3O2 = N2O + NO
Qui hh khí thành N2O a mol, NO b mol => mol khí = a + b = 0,2
Và m khí = 44a + 30b = 2*18,5*0,2 =
=> a = b = 0,1
Gọi x là mol kim loại M => muối M(NO3)n x mol
Bảo toàn mol e: nx = 8a + 3b = 1,1
m muối = mM + mNO3- = 20,5 + 62*1,1 = 88,7 => câu A
 
Top Bottom